Thực phẩm giúp giảm trào ngược axit

Trào ngược axit dạ dày là một trong những nguyên nhân gây nóng rát ở ngực, ợ nóng…ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cuộc sống, nguy hiểm hơn là có thể gây ung thư

Nguyên nhân của trào ngược axit thường có liên quan tới các yếu tố nhưu béo phì, mang thai, thiếu ngủ, thực phẩm giàu axit và ăn quá nhiều.
Trào ngược axit thường đi kèm với ợ nóng và ợ chua. Một số thực phẩm như sô cô la, nước ngọt có ga, pho mai, thực phẩm khô, đồ uống carbonat, sữa, hoa quả họ cam quýt, caffein, cà chua là một số loại thực phẩm có thể gây trào ngược. Bên cạnh đó những thực phẩm sau sẽ giúp cải thiện tình trạng trào ngược
Gừng. Gừng là vị thuốc có rất nhiều tác dụng, một trong số đó là phòng trào ngược axit. Nó có tính chống viêm và được sử dụng để điều trị nhiều rối loạn tiêu hóa khác nhau. Thêm gừng khi chế biến món ăn và làm sinh tố có thể làm giảm các rối loạn dạ dày và giảm trào ngược.
Dưa hấu. Dưa hấu chứa nhiều magiê có khả năng giảm trào ngược axit một cách nhanh chóng.
Dứa. Dứa hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Các enzym của dứa có đặc tính chống viêm giúp giảm trào ngược. Có thể sử dụng dứa tươi hoặc nước ép dứa để đạt hiệu quả này.
Đu đủ. Các men papain trong đu đủ hỗ trợ quá trình tiêu hóa protein. Có thể dùng đu đủ để làm gỏi hoặc làm sinh tố.
Mùi tây. Mùi tây là rau gia vị tốt cho dạ dày. Nó ngăn ngừa ợ chua, cải thiện quá trình tiêu hóa.
Sa lát rau tươi. Sa lát rau tươi giúp bạn nhanh no và chứa ít calo. Chúng rất tốt trong việc chống lại trào ngược axit. Vì vậy, hãy tăng cường ăn các loại sa lát có cà chua, ôliu, súp lơ xanh và hành để điều trị chứng trào ngược axit và cải thiện quá trình tiêu hóa