Nhịn đường, sữa, thịt đỏ để tiêu diệt ung thư?

Thịt đỏ, đường, sữa có thể khiến ung thư phát triển mạnh, tránh ăn các loại thực phẩm này sẽ khiến tế bào ung thư bị bỏ đói và tự chết?
Các chuyên gia cho rằng điều trị như thế là không đúng khoa học. Rất nhiều bệnh nhân ung thư, sau khi điều trị ở viện hoặc họ bỏ điều trị về nhà điều trị bằng những thứ thuốc quảng cáo trị ung thư. Một thời gian thấy bệnh đỡ, không đau đớn và tưởng bệnh ung thư đã hết.
Nhưng sau đó một thời gian bệnh bùng phát trở lại lúc ấy đã sang giai đoạn nặng mới nhập viện điều trị thì đã quá muộn. Phương pháp điều trị ung thư chính thống được các chuyên gia đầu ngành áp dụng vẫn là phẫu trị, xạ trị, hóa trị và liệu pháp nhắm trúng đích.
Về quan niệm ăn thịt bò, thịt lợn tăng môi trường axit làm khối u phát triển là không đúng. Hiện nay, vấn đề dinh dưỡng và các phương pháp đặc trị được xem là liệu pháp toàn diện trong quá trình chữa bệnh.
Dinh dưỡng đặc biệt quan trọng với người bị bệnh ung thư giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng, mau lành vết thương và mau lấy lại sức.
Dinh dưỡng cần đủ 4 nhóm chất đó là chất đạm, chất bột, chất béo, các vitamine và muối khoáng, nước. Người bệnh có thể bổ sung chất đạm bằng cá, thịt gia cầm, thịt nạc, trứng, thức ăn từ sữa, các loại hạt và các loại đậu.
Không nên ăn quá nhiều thịt đỏ như thịt heo, thịt bò, thịt cừu vì thịt đỏ còn nhiều chất béo quá cũng không tốt. Bất cứ thực phẩm nào nhiều quá đều không tốt.
Nên “ăn cho lành, uống cho sạch”: Ăn lành là ăn nhiều các loại thực vật, rau củ quả, hạt nguyên trạng. Thịt cần thiết cho cơ thể nhưng do thịt chứa nhiều chất béo, lại được chế biến chiên, nướng nhiều không tốt cho cơ thể, dễ sinh u.