Khoai tây: thực phẩm giúp ngừa nhiều bệnh

Khoai tây chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng cải thiện sức khỏe, phòng được nhiều bệnh như cao huyết áp, ngừa ung thư…

Ổn định huyết áp. Các nhà khoa học khuyên người bị cao huyết áp nên ăn 1 củ khoai tây mỗi ngày sẽ rất tốt, đó là bởi trong khoai tây chưa nhiều Kali, khoáng chất cần thiết cho hoạt động của hệ tim mạch
Ngừa ung thư. Khoai tây chứa lectin có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các gốc tự do. Ăn khoai tây mỗi ngày tạo lá chắn bảo vệ cơ thể.
Giúp xương chắc khỏe. Đối với trẻ đang độ tuổi phát triển, khoai tây nên được đưa vào chế độ dinh dưỡng của trẻ để giảm nguy cơ loãng xương, vì khoai tây chứa can xi, ma giê, chất sắt, phốt pho và kẽm. Theo các chuyên gia, ăn khoai tây cũng giúp răng chắc khỏe.
Tăng cơ bắp. Thông thường sau khi tập thể dục căng thẳng, bạn cần bổ sung carbohydrate để phục hồi năng lượng. Khoai tây là nguồn dồi dào carbohydrate.
Bảo vệ tim. Khoai tây giàu chất xơ, kali, vitamin C và B6 nên có tác dụng giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Khoai tây chứa nhiều chất xơ, giúp giảm mức độ cholesterol xấu (LDL) trong cơ thể và cải thiện lượng cholesterol tốt (HDL).
Cải thiện bệnh thấp khớp. Nếu bạn uống 2 muỗng cà phê nước ép khoai tây sống mỗi ngày trước bữa ăn, bạn có thể tránh được các cơn đau do bệnh thấp khớp. Theo các chuyên gia, cơn đau đớn và khó chịu sẽ được chữa lành nếu bạn duy trì thói quen này.
Giảm cân. Một vài nghiên cứu quốc tế chứng minh chất xơ hòa tan trong khoai tây không chỉ giúp giảm cân mà còn giúp bạn cảm thấy no lâu và giảm cơn thèm ăn.
Chống lão hóa làn da. Khoai tây chứa vitamin C giúp kích thích sản sinh collagen, chất giữ cho làn da mịn màng và không bị nếp nhăn.