Cà
phê, thức uống thân thuộc, ví như bạn sử dụng thường xuyên sở hữu lượng
phù hợp sở hữu thể giúp bạn sống lâu hơn, giảm nguy cơ tử vong do tim
mạch và các bệnh tâm thần
Cà
phê là thức uống sở hữu chứa chất chống oxy hóa, sở hữu thể giúp bảo vệ
tế bào khỏi bị hư hại. một số nghiên cứu mới đây còn cho biết cà phê đã
được chứng minh là có tác dụng bảo vệ chống lại 1 số bệnh ung thư, cũng
như những bệnh mãn tính như đái túa tuyến phố típ hai, bệnh Alzheimer,
Parkinson và bệnh gút. Chất caffeine trong cà phê là một chất kích thích
sở hữu thể giúp tỉnh ngủ và chống mệt mỏi.
1
nghiên cứu mới đây tại Mỹ đã phân tích dữ liệu ở sắp 300.000 đàn ông và
phụ nữ và theo dõi cho đến 30 năm. các nhà khoa học phát hiện việc tiêu
thụ cà phê vừa phải đã đích thực gắn liền với giảm nguy cơ tử vong
chung, cũng như giảm nguy cơ tử vong do tim mạch và những bệnh tâm thần.
Cả
hai chiếc cà phê đựng caffeine và không đựng caffein đều với tác dụng
bảo kê này, điều này cho thấy rằng caffeine mang đến một số tác động
tích cực ngoài chức năng của 1 thức uống tiêu khiển, có lẽ chúng là
những chất chống oxy hóa.
Uống cà phê
nồng độ cao tuồng như không tiếp tục giảm nguy cơ tử vong so với tiêu
thụ cà phê vừa phải, nhưng nó chừng như ko làm cho nâng cao nguy cơ
khác. chung cuộc, những nhà nghiên cứu kết luận: “Tiêu thụ cà phê mang
thể được liên kết có một lối sống lành mạnh.”