Củ cải cuộn thịt đẹp mĩ mãn - ngon ngất ngây!


Nguyên Liệu
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau để làm củ cải cuộn thịt sốt mặn:
-1 củ cải trắng (chọn củ to, thuôn dài)
-50g thịt nạc vai
-Vài cái nấm (tươi hay khô đều được)
-Vài tép tỏi
-Vài quả ớt đỏ
-Gia vị: Xì dầu, bột bắp, hạt tiêu, dầu
Chế Biến 
Thịt lợn băm nhỏ, cho ra bát để riêng.
Nấm rửa nhẹ nhàng cho sạch cát bẩn, để ráo, thái hạt lựu.
Cho thịt, nấm vào một cái bát, thêm 1 muỗng cà phê xì dầu, ¼ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột bắp, ít hạt tiêu và chút dầu ăn vào, khuấy đều tay theo một hướng cho các gia vị trộn đều. Để chừng 15 phút cho thịt thấm.
Củ cải trắng gọt vỏ, cắt thành từng lát tròn mỏng. Khéo cắt lát càng mỏng, bạn càng dễ cuốn hơn. Bạn cũng có thể dùng bàn nạo để cắt lát được dễ dàng. Lưu ý, bạn có thể cắt xiên để được những lát củ cải rộng dài hơn so với lát cắt ngang.
Đun sôi nồi nước, thả củ cải thái lát vào luộc sơ rồi vớt ra, thả ngay vào bát nước mát, ngâm trong đó chừng 1 – 2 phút rồi vớt củ cải ra cho ráo.
Đặt lát cải trắng ra lòng bàn tay, múc 1 muỗng nhân vào giữa lát cải rồi cuộn lại thật chặt và đều giống như khi bạn đang cuốn nem. Làm lần lượt cho đến hết phần nhân. Xếp từng cuốn cải ra đĩa dài sâu lòng.
Tỏi bằm, ớt thái khoanh, để riêng ra bát con. Sau khi xếp cuốn cải xong thì trút phần tỏi ớt này rải đều lên trên mặt.
Đặt khay cuốn cải vào nồi hấp, hấp chừng 10 phút kể từ khi nước sôi rồi tắt bếp. Lưu ý, để cho cuốn củ cải được thơm và ngon hơn, trong lúc hấp, khi nước bay hơi lên và đọng lại ở nắp nồi, bạn nên mở nắp ra để nước không bị rơi xuống những cuốn củ cải.
Lấy một bát nhỏ, thêm 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh bột bắp và 1 ít nước vào khuấy cho đến khi bột hoàn toàn sánh đều.
Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt, đổ bát hỗn hợp bột vừa hòa vào chảo, vừa đổ vừa khuấy đều tay liên tục. Chờ cho hỗn hợp vừa sôi thì tắt bếp. Lúc này bạn được một hỗn hợp sốt màu vàng nâu hơi sánh đặc.