từ khá lâu, việc tiêu thụ thực phẩm hữu cơ được xem là có lợi cho sức khỏe. Song, vừa mới đây, những nhà khoa học đã mua ra những chất sở hữu trong những chiếc thực phẩm này có thể gây hại cho hệ tiêu hóa.
Chất đạm trong lúa mì
lúa
mì vốn ko phải là cái thực phẩm hữu cơ xấu nhưng trong nó lại đựng
gluten – chất đạm chính và lợi khuẩn mang trong hệ tiêu hóa lại không
“xử lý” được chất này. vì vậy, ví như ăn thực phẩm này thường xuyên sẽ
dần khiến hệ tiêu hóa bị hư hại. 1 số thực phẩm phù hợp hơn với sức khỏe
và với thể thay thế cho tiểu mạch là: yến mạch, hạnh nhân, kê, kiều
mạch, ngô, lúa gạo và Quinoa.
>>>>noi me day
lúc chưa lên men, đỗ tương không có lợi
Đỗ
tương (đậu nành) là thứ được phổ thông người ưa thích bởi các cấp phân
phối đã khiến cho người sử dụng nghĩ rằng các sản phẩm từ đỗ tương an
toàn cho việc tiêu thụ và thật sự phải chăng cho sức khỏe. không những
thế, các nhà nghiên cứu cho rằng đỗ tương khi được dùng trực tiếp là
thực phẩm đã được biến đổi gene, không có lợi cho hệ tiêu hóa. những
người quảng bá đỗ tương lại phủ nhận nghiên cứu này và chỉ ra rằng những
nghiên cứu dịch tễ học của người châu Á cho thấy, đậu nành đã làm cho
giảm tỷ lệ ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. Nhưng ấy là nghiên cứu
sản phẩm từ đỗ tương lên men, tạo ra các chế phẩm sinh vật học rẻ cho
sức khỏe, rẻ cho hệ tiêu hóa, chứ chẳng hề là mẫu đỗ tương sử dụng trực
tiếp. cho nên, phải chăng nhất người sử dụng nên chọn những sản phẩm đỗ
tương là sản phẩm hữu cơ đã được lên men.
Nấm ký sinh trên lạc gây bệnh
Trên
lớp vỏ mềm và xốp của lạc đựng chiếc nấm sống ký sinh. Ngay diễn ra từ
còn nằm dưới đất, chiếc nấm này tạo ra aflatoxin, một chất sở hữu khả
năng gây ung thư. khi bạn ăn lạc sống, những biến chứng do nấm nhiễm
trên vỏ lạc tác động trong tương lai tới sức khỏe của bạn. những mẫu nấm
này vẫn có thể vững mạnh ngay cả khi lạc đã được chế biến bởi vậy, cần
bảo quản các chế phẩm từ cái thực phẩm này ở nhiệt độ thích hợp, tốt
nhất là trong tủ lạnh nhằm ngăn ngừa sự sinh trưởng của nấm ký sinh gây
hại.
Ðường bỗng nhiên trong sữa bò
Trong
sữa bò có đựng một số chiếc đường đột nhiên mà 1 số người chẳng thể
tiêu hóa được nệ tiêu hóa bị tác động, nhất là đối với người bị nhiễm
nấm Candida. nếu sữa bò được khử trùng thì đồng thời nó cũng chiếc bỏ
những vi khuẩn và enzym với lợi cho hệ tiêu hóa. bên cạnh đó, bạn còn
phải đối mặt mang dư lượng kháng sinh hoặc hormon tăng trưởng và hóa
chất với trong sữa bò.
ví như bạn chọn
dùng sữa bò hữu cơ, thấp nhất là dùng sữa tươi có đa dạng chế phẩm sinh
học và enzym cấp thiết, cho phép việc tiêu hóa hiệu quả hơn.
làm thịt lợn khó tiêu cho hệ tiêu hóa ở người
Lợn
là chiếc động vật phàm ăn, hệ tiêu hóa của chúng lại khiến cho việc cực
nhanh, ko có đủ thời kì để mẫu bỏ bất kỳ chất độc nào sở hữu trong thức
ăn mà chúng thu nhận. cùng sở hữu đó, lợn ko mang tuyến mồ hôi nên
chúng chẳng thể thực hiện phải chăng quá trình cái bỏ độc tố nên đa dạng
độc chất nằm lại trong thân thể chúng. 1 số nghiên cứu còn chỉ ra rằng,
thịt lợn khó tiêu cho con người còn bởi cấu trúc gene của người và lợn
với phổ quát điểm tương đồng, khi ăn giết thịt lợn mang thể gây ra những
biến chứng tiêu hóa phức tạp hơn.